Một thanh niên California can đảm đã cứu sống 3 phụ nữ Việt Nam bị kẹt trong xe hơi nằm trên đường rầy xe lửa, trong khi phụ nữ thứ tư, vì không hiểu tiếng Anh, nên tưởng người cứu cấp là tên cướp và từ chối không nghe lời anh ta, nên đã thiệt mạng.

Hôm 7-9-1993, sở cảnh sát Los Angeles cho biết anh Bernard Vasquez, 29 tuổi, đã lôi 3 phụ nữ bị kẹt trong chiếc xe Toyota của họ nằm trên đường rầy trong lúc chiếc xe lửa sắp chạy tới gần. Bà Jenny Dương và đứa con gái 10 tuổi của bà tên Sharon Phong cùng với người bạn gái là Chuyên Nguyễn. Anh Vasquez đã nắm tóc họ và kéo qua cánh cửa sổ của chiếc xe. Mẹ của bà Jenny vì không hiểu tiếng Anh, nên từ chối không chịu chui ra khỏi xe và đã bị chiếc xe lửa của công ty Southern Pacific hất nhào chiếc xe và kéo nhào đi xa 60 thước. Chiếc xe hơi bốc cháy và người ta không có cách nào để cứu bà cụ ra khỏi xe.

Tai nạn xảy ra vì sự hiểu lầm về ngôn ngữ. Ban đầu 4 phụ nữ khoá xe ở bên trong khi thấy anh Vasquez chạy lại tìm cách mở cửa xe và báo cho họ biết tai nạn sắp tới. Họ tưởng anh là tên cướp. Mãi cho tới khi họ kéo cửa sổ xe xuống, anh ta mới kéo họ ra khỏi đó, trong khi bà mẹ từ chối không chịu ra và đã bị thiệt mạng. (MV).