Có một thác nước rất hùng vĩ nằm giữa biên giới của hai quốc gia: Hoa kỳ (USA) và Gia-nã-đại (Canada), được xem là một trong những kỳ quan của thế giới, hàng năm đã thu hút trên 10 triệu du khách từ các nơi trong nước và trên thế giới đến xem – đó là Thác nước Niagara của Canada.

Nhiều năm về trước, có một thanh niên làm việc tại Trung tâm du lịch nơi có thác nước Niagara, với tư cách là một hướng dẫn viên. Một ngày kia trong lúc rảnh rỗi, anh cột thuyền trên dòng sông gần ngọn thác rồi nằm trên thuyền để nghỉ ngơi, sau đó anh đã ngủ quên lúc nào không hay. Có lẽ trước đó anh nghĩ rằng chiếc thuyền đã được cột chặt rồi, nhưng vì có những đợt sóng dồi làm cho thuyền bị tuột dây và trôi đi về hướng dòng thác Niagara. Một lúc sau, du khách hai bên bờ nhận thấy tình trạng nguy hiểm chết người của anh, đã kêu la lớn lên để đánh thức anh, nhưng rất tiếc vì tiếng ồn ào của dòng thác, anh đã không nghe gì cả. Hậu quả là chiếc thuyền chở anh đã đâm thẳng xuống dòng nước cuồn cuộn sâu thẳm.

Lời Chúa trong Thánh Kinh dạy là linh hồn của con người chưa tiếp nhận Chúa Jêsus đang ngủ mê trong tội lỗi và trôi dạt theo dòng đời để đi vào cõi chết vĩnh viễn. Chúng ta phải tỉnh thức để nhận ra rằng: Có rất nhiều điều khiến con người phải quan tâm cho đời sống tạm bợ ngắn ngủi trên đất, cũng có những điều xem ra tốt đẹp, thu hút khiến người ta bị ru ngủ và không còn để ý đến những cạm bẫy hay hiễm nguy chung quanh mình. Nhưng mọi thứ đều không quan trọng vì sẽ có một ngày chúng ta không còn sở hữu nữa. Chỉ có một giải pháp duy nhất cho chúng ta theo như lời dạy của Thánh Kinh, đó là: "Hãy tin Chúa Cứu Thế Jêsus thì ngươi và cả nhà ngươi sẽ được cứu rỗi" (Công 16:31). Sự cứu rỗi đó đến từ Chúa là Đấng Tạo Hóa đầy quyền năng vinh hiển, là Đấng tạo dựng nên chúng ta. Ngài sẽ ban sự sống vĩnh cửu cho những ai tiếp nhận Chúa và tỉnh thức chờ đợi Lời hứa của Ngài.

Lời hứa đó là Chúa sẽ trở lại thế gian để kết thúc mọi sự không đẹp ý Ngài và ban phước hạnh cho những ai tin cậy Chúa. Vì Chúa không cho biết Ngài sẽ trở lại lúc nào nên chúng ta cần phải tỉnh thức, dùng Lời Chúa mà nhắc nhở nhau. Chúa Jêsus phán:” Vậy, hãy tỉnh thức, vì các ngươi không biết ngày, cũng không biết giờ “ (Mat 25:13).

Xin Chúa giúp chúng ta trong cuộc sống có sự tể trị và bảo bọc của Chúa bởi niềm tin đặt nơi Chúa Jêsus. Amen.