Hê-bơ-rơ 11:1 chép "Vả, đức tin là sự biết chắc vững vàng của những điều mình đang trông mong là bằng cớ của những điều mình chẳng xem thấy."

Như vậy đức tin cùng sự hiểu biết dẫn chúng ta đến cuộc sống phong phú.

Cách đây nhiều năm, một Mục sư ở tỉnh Jujuy (Argentina) có tín đồ là một bác sĩ, ông ta mua vé máy bay cho Mục sư để có thể đến Buenos hàng tháng và tham dự các lớp học ở tại khóa học Thánh Kinh. Trên máy bay, hễ khi nào cô tiếp viên hàng không hỏi ông có muốn dùng nước ngọt không thì ông luôn luôn trả lời rằng "Không, cảm ơn cô" vì ông không có tiền. Sau nhiều chuyến như vậy, cuối cùng ông đã tốt nghiệp. Để thưởng cho các thành tích học tập, ông nhận được một số tiền. Ngày hôm đó, khi đáp chuyến bay trở về, ông rất nôn nóng chờ đợi tiếp viên mời ông dùng thức ăn hoặc nước uống gì đó. Lần này ông đã nhận lời. Ngay trước khi máy bay hạ cánh, vị Mục sư gọi tiếp viên và bảo cô ta tính tiền thức ăn và nước uống tuyệt vời mà cô đã mang đến. Cô tiếp viên nở một nụ cười thật tươi và trả lời "Ô! Tất nhiên là ông không phải trả gì cả vì mọi thứ đều đã được tính trong vé máy bay."

Vị Mục sư hết sức sửng sốt! Suốt nhiều năm ông không hề được hưởng gì cả bởi vì ông không biết rằng thức ăn và đồ uống được miễn phí!

Điều tương tự cũng xảy ra với Hội Thánh của Chúa Jesus. Bởi sự thiếu hiểu biết, chúng ta không hưởng được những lợi ích mà Đức Chúa Trời đã ban cho con cái Ngài.