“Ta đã đánh trận tốt lành, đã xong sự chạy, đã giữ được đức tin. Hiện nay mão triều thiên của sự công bình đã để dành cho ta; Chúa là quan án công bình, sẽ ban mão ấy cho ta trong ngày đó, không những cho ta mà thôi, nhưng cũng cho mọi kẻ yêu mến sự hiện đến của Ngài.”  2Ti-mô-thê 4:7-8

Bộ phim Rudy kể câu chuyện về Daniel “Rudy” Ruettiger, người chỉ mơ ước có thể thi đấu bóng bầu dục ở Notre Dame — dù rằng anh không đủ điểm vào đại học hoặc khả năng của anh không đủ giỏi để được tuyển vào đội. Dầu vậy, nhờ sự kiên trì, chăm chỉ và bền bỉ, anh đã được nhận vào đội với tư cách dự bị và được vào đấu trong trận cuối cùng của mùa giải năm 1975.

Vào đoạn hư cấu ở cuối phim, trong lần chơi cuối của trận đấu, các cầu thủ bên lề bắt đầu hô vang tên anh cho đến khi cả sân vận động cùng la vang lên: “Rudy, Rudy, Rudy!” Và Rudy được đồng đội khiêng ra sân trong tiếng reo hò, vỗ tay cuồng nhiệt và kêu vang tên anh.

Đó là một cảnh tượng thật tuyệt diệu. Nhưng nó sẽ chẳng là gì khi so với sự tiếp đón mà bạn sẽ nhận được vào một ngày nào đó khi bạn hoàn thành cuộc đua của mình và vượt đích đến để đi vào cõi đời đời trong tiếng khen ngợi của thiên đàng. Hãy tưởng tượng cảnh Chúa Jêsus chào đón bạn và tất cả các thánh đồ kêu vang tên bạn.

Bạn cần phải sống cho sự khen ngợi của thiên đàng, vì đó là điều đáng kể trong cõi đời đời. Một ngày nào đó, bạn sẽ xúc động khi đứng trước Chúa, Đấng Tạo Hóa của bạn và nghe được Ngài nói những điều như: “Con đã làm được! Con đã chạy xong cuộc đua. Con đã không lạc hướng hoặc bỏ cuộc. Tốt lắm. Hãy ăn mừng mãi mãi.”

Sứ đồ Phao-lô đã trông đợi phần thưởng đó. Trong 2Ti-mô-thê 4:7-8, ông đã nói rằng, “Ta đã đánh trận tốt lành, đã xong sự chạy, đã giữ được đức tin. Hiện nay mão triều thiên của sự công bình đã để dành cho ta; Chúa là quan án công bình, sẽ ban mão ấy cho ta trong ngày đó, không những cho ta mà thôi, nhưng cũng cho mọi kẻ yêu mến sự hiện đến của Ngài.”

Có thể bạn đã tin nhận Đấng Christ và bắt đầu cuộc đua của mình cách mạnh mẽ, nhưng bạn đã trôi vào tình trạng thờ ơ. Bạn đã lạc lối, bị tổn thương hoặc bị nản lòng.

Đừng chờ thêm một ngày nào nữa để quay lại cuộc đua. Hãy bắt đầu bằng lời cầu nguyện này với Chúa:

“Lạy Chúa, con không muốn đứng bên lề suốt quãng đời còn lại. Con muốn chạy xong cuộc đua mà Chúa đã đặt con trên đất để làm. Xin giúp con luôn tập trung vào cõi đời đời và những phần thưởng phía trước. Con muốn sống vì mục đích đời đời của Chúa và biến phần đời còn lại thành phần đời tốt đẹp nhất của mình. Xin giúp con có được kết thúc tốt. Nhân danh Chúa Jêsus. Amen.”

Câu Hỏi Thảo Luận, Suy Gẫm & Áp Dụng

1.    Bạn đã sống để nhận sự tán thưởng của người khác thay vì tập trung vào cõi đời đời qua những cách nào?

2.    Bạn cần phải thay đổi điều gì trong cuộc sống để có thể hoàn thành tốt cuộc đua của mình?

3.    Có thể bạn vẫn đang đứng bên lề suy nghĩ về việc tham dự cuộc đua. Bước kế tiếp Chúa bảo bạn thực hiện là gì? Người nào trong đời sống của bạn có thể giúp đỡ và nói chuyện với bạn về điều đó?

 


IT’S TIME TO GET BACK IN THE RACE

By Rick Warren — 

“I have done my best in the race, I have run the full distance, and I have kept the faith. And now there is waiting for me the victory prize of being put right with God.” 2 Timothy 4:7-8 (GNT)

The movie Rudy tells the story of Daniel “Rudy” Ruettiger, whose only dream was to play football at Notre Dame—even though he didn’t have the grades to get into the college or the football skills to make the team. And yet, through persistence, hard work, and endurance, he managed to join the team as a walk-on and suit up for the last game of the 1975 season.

In the mostly fictionalized ending of the movie, for the last play of the game, the players on the sideline start chanting his name until the whole stadium takes it up: “Rudy, Rudy, Rudy!” And Rudy is carried off the field by his teammates to wild cheering and clapping and chants of his name.

It’s an incredible scene. But it’s nothing compared to the reception you are going to receive one day when you complete your race and cross the finish line into eternity to the applause of heaven. Just imagine Jesus greeting you, and all the saints cheering your name.

You ought to be living for the applause of heaven, because that’s what’s going to matter for eternity. One day you will have the thrill of standing before God, your Creator, and having him say something like, “You did it! You finished the race. You didn’t get sidetracked or drop out. Well done. Let’s celebrate for eternity.”

The apostle Paul anticipated that reward. In 2 Timothy 4:7-8 he says, “I have done my best in the race, I have run the full distance, and I have kept the faith. And now there is waiting for me the victory prize of being put right with God, which the Lord, the righteous Judge, will give me on that Day—and not only to me, but to all those who wait with love for him to appear” (GNT).

Maybe you accepted Christ and started your race strong, but you have drifted into apathy. You’ve gotten sidetracked or wounded or discouraged.

Don’t wait another day to get back in the race. Start by saying this prayer to God:

“Dear God, I don’t want to sit on the sidelines for the rest of my life. I want to finish the race that you put me on earth for. Help me to stay focused on eternity and the rewards that lie ahead. I want to live for your eternal purposes and make the rest of my life the best of my life. Please help me to finish well. In Jesus’ name. Amen.”

Talk It Over

In what ways have you been living for the applause of other people instead of being focused on eternity?

What will need to change in your life for you to be able to finish your race well?

Maybe you’re still on the sidelines thinking about joining the race. What is the next step God is telling you to take? Who in your life can help you and talk to you about it?