Tìm kiếm

Lời Chúa cho bạn hôm nay:

OpenBible đến nỗi Đấng Christ nhơn đức tin mà ngự trong lòng anh em; để anh em khi đã đâm rễ vững nền trong sự yêu thương, được hiệp cùng các thánh đồ mà hiểu thấu bề rộng, bề dài, bề cao, bề sâu của nó là thể nào, và được biết sự yêu thương của Đấng Christ, là sự trổi hơn mọi sự thông biết, hầu cho anh em được đầy dẫy mọi sự dư dật của Đức Chúa Trời. Ê-phê-sô 3:17-19

 

hocthuocloichua block

COLOMBAN

(545-615)

Colomban là một tu sĩ rất có lòng kính Chúa. Ông sống khoảng thế kỷ thứ 6 hay thứ 7 SC. Colomban được người đương thời cảm phục là người rất nhiệt thành, năng nổ trong công tác gieo trồng Hạt Giống Phúc Âm. Ông đã cùng một số bạn thân người lreland (Ái Nhĩ Lan) sang miền Nam nước Pháp truyền rao Tin lành cho dân tộc Belgium (Bỉ). Tại đây ông bị vua Pháp lúc bấy giờ bắt và lưu đày vì ông dám công khai quở trách, lên án về sự buông tuồng, bại hoại từ vua đến các viên chức nhà nước, ngay đến hàng giáo phẩm trong Giáo hội, hoặc giới quý tộc và dân chúng chẳng kiêng nể ai. Một cách nghiêm khắc làm cho triều đình và mọi người chột dạ. Khi sang xứ Thụy sĩ ông sống ở Zurich rồi qua Bregenz, sau lại bị trục xuất nữa.

Môn đệ nổi tiếng của ông tên Grall nối chí thầy, vẫn bám trụ ở Thụy Sĩ để làm công tác tuyên rao Danh Chúa. Tiếp đó ông đã lập ra một chủng viện khá danh tiếng thưởng gọi là Tu viện Thánh Grall (Saint Grall). Từ khi có tu viện ấy, dân chúng bắt đầu kéo đến cư ngụ đông đúc và lần lần các làng mạc, phố xá mọc lên thành một đô thị sầm uất. Thành phố này về sau cũng đã được gọi là '"thành phố của Thánh Grall"

Cuối cùng Colomban xuống miền Bắc nước ltalia tiếp tục truyền bá Tin lành và qua đời tại đó năm 615 SC hưởng thọ 70 tuổi.